Nâng mũi sụn tai và sụn sườn có gì khác nhau?

Nâng mũi sụn tai và sụn sườn có gì khác nhau?

Nâng mũi cấu trúc sụn tại và sụn sườn có thể nói là hai phương pháp nâng mũi được ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh việc chỉnh sửa được các khuyết điểm của mũi, tạo dáng mũi đẹp cân đối, hài hòa với gương mặt, nâng mũi cấu trúc sụn tai và sụn sườn còn có độ bền cao, gần như là vĩnh viễn. Vậy nâng mũi sụn tai và sụn sườn cái nào tốt hơn. Cùng tham khảo qua những chia sẻ của Bác sĩ Lê Trần Duy – chuyên gia thẩm mỹ nâng mũi hàng đầu hiện nay để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Nâng mũi sụn tai và sụn sườn có gì khác nhau?Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai là các kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì?

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn sử dụng chất liệu sụn sườn kết hợp với sụn nhân tạo, sử dụng phần sụn từ xương sườn của chơ thể để làm chất liệu nâng mũi. Ngoài viêc khắc phục nhiều khuyết điểm của mũi như thấp, thô,… còn có độ tương thích tốt với cơ thể. Đặc biệt với những cơ thể dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo hay từng phẫu thuật mũi hỏng thì nâng mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu nhất.

Nâng mũi cấu trúc sụn tai là gì?

Nâng mũi cấu trúc sụn tai là  kỹ thuật bóc tách, lấy sụn vành tai để bọc lót đầu mũi và lấy sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Sụn tai và sụn nhân tạo sẽ được xử lý và khâu đính lại với nhau theo kích cỡ phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở khoang mũi, cấy ghép sụn để tạo hình dáng mũi.

Nhiều người có suy nghĩ nâng mũi sụn tai sẽ lấy toàn bộ phần sụn tai để nâng cao sống mũi, làm vành tai bị biến dạng không còn nguyên hình dáng ban đầu. Đây là quan niệm sai về vấn đề sửa mũi.

Nâng mũi sụn tai và sụn sườn có gì khác nhau?Nâng mũi cấu trúc sụn tai

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì?

Với những ưu điểm nổi bật dưới đây thì khách hàng không phải lo lắng khi thực hiện nâng mũi sụn sườn.

Tỉ lệ tương thích với cơ thể cao

Sụn sườn là sụn tự thân, do đó khả năng tương thích với cơ thể gần như là tuyệt đối. Chính vì vậy, nguy cơ kích ứng như sụn nhân tạo là không có.

Ngoài ra, khi tồn tại lâu trong cơ thể, phần sụn từ từ hòa hợp và đồng nhất với mô xương mũi, do đó khách hàng không lo gặp biến chứng hay sẹo, vệt về sau.

Không bóng đỏ đầu mũi, không lộ sóng

Chỉnh hình mũi quá cao, đầu da mỏng hoặc chất liệu sụn nhân tạo quá cứng là những nguyên nhân gây bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng (do cơ thể không hòa hợp đào thải ra ngoài). Do đó nâng mũi sụn sườn 100% chính là giải pháp tối ưu cho tình trạng này

Dáng mũi đẹp tự nhiên, không sẹo

Theo thời gian, dáng mũi sẽ đẹp tự nhiên bởi quá trình sụn cấy ghép với mô xương mũi.

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc sụn tai là gì?

Theo Bác sĩ Duy, tùy thuộc vào dáng mũi và cơ địa từng người, bác sĩ sẽ có những tư vấn trực tiếp chuẩn và chính xác hơn. Tuy nhiên, các bạn đang quan tâm đến vấn đề sửa mũi thì nên tham khảo những ưu điểm của nâng mũi cấu trúc sụn tai sau đây:

Tạo hình mũi cao đẹp tự nhiên

Kỹ thuật nâng mũi truyền thống sử dụng sụn nhân tạo khiến sống mũi dễ bị nhọn bất thường. Tuy nhiên với phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân giúp đầu mũi cong nhẹ nhàng tự nhiên.

Khắc phục hiện tượng đỏ đầu mũi

Nâng mũi từ sụn tự thân đóng vai trò là lớp đệm cho da từ bên trong, giúp khắc phục hoàn toàn các chứng bóng đỏ, lộ sống hay thủng da đầu mũi.

Kết quả nâng mũi duy trì và ổn định lâu dài

Nâng mũi sụn tai và sụn sườn có gì khác nhau?Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân giúp khắc phục những khuyết điểm của nâng mũi truyển thông

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai có gì khác nhau?

Phương pháp Nâng mũi cấu trúc sụn tai Nâng mũi cấu trúc sụn sườn
Đối tượng sử dụng Cho người bị mũi to, lần đầu nâng mũi cấu trúc hoặc sửa mũi hỏng nhẹ. Cho những người sửa mũi hỏng nhiều lần, hỏng nặng, hay không may bị tai nạn tác động đến mũi.
Chất liệu Sụn vành tai kết hợp sụn nhân tạo Sụn sườn kết hợp sụn nhân tạo
Thuộc tính của sụn Sụn vành tai mềm mại, dễ uốn cong giúp tạo hình mũi cong tự nhiên nhẹ nhàng hơn. Sụn sườn kém mềm mại hơn nên tạo hình mũi cũng trông cứng cáp hơn
Chăm sóc hậu phẫu Sau 1 tháng mũi đã có thể ổn định và bắt đầu lên form dáng Đòi hỏi chế độ chăm sóc nghiêm ngặt, sau 3 tháng mũi mới ổn định hẳn
Thời gian thực hiện 120 – 150 phút 180 – 240 phút

 

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai đều là những kỹ thuật nâng mũi tiên tiến hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng mũi cũng như nhu cầu của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn áp dụng đâu là phù hợp.

Hy vọng bài viết trên với sự tham khảo ý kiến chuyên môn từ Bác sĩ Lê Trần Duy – chuyên gia thẩm mỹ nâng mũi hàng đầu hiện nay đã cung cấp đủ kiến thức để bạn đọc hiểu rõ hơn về nâng mũi. Để được tư vấn chi tiết hơn, nên đến trung thâm thẩm mỹ và gặp các bác sĩ chuyên ngành.

truy cập https://ykhoa.edu.vn/ để nắm bắt các tin tức thẩm mỹ tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *