Khóa học đào tạo spa cấp tốc 1 giáo viên – 1 học viên

khóa học đào tạo spa cấp tốc

Học spa cấp tốc là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn đang muốn học nghề spa chuyên nghiệp để ổn định tương lai của mình nhưng không có vốn thời gian. Tuy nhiên, không phải khóa học spa cấp tốc nào cũng đem lại hiệu quả tốt hoàn toàn. Vậy học spa cấp tốc có lợi và hại như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Dr Duy .

khóa học đào tạo spa cấp tốc

NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT KHÓA HỌC SPA CẤP TỐC?

Mặc dù có nhiều bạn đã hiểu về cụm từ thông dụng này. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có một số nào đó không hiểu rõ học spa cấp tốc như thế nào? Chính vì vậy, Dr Duy sẽ giải thích lại để không bỏ sót bất kỳ thông tin nào nhé!

Học spa cấp tốc là một khóa học spa được đào tạo đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, thay vì học với thời gian như bình thường (từ 3 – 4 tháng). Thì khóa học spa cấp tốc chỉ được đào tạo trong 1 – 2 tháng với cả kiến thức thực hành và lý thuyết. 

Để rút ngắn thời gian học như vậy, học viên buộc phải học liên tục mỗi ngày và thời gian học sẽ nhiều hơn nhằm đảm bảo kiến thức được giảng dạy đầy đủ. 

HỌC SPA CẤP TỐC LỢI VÀ HẠI NHƯ THẾ NÀO?

Việc học một ngành nghề tốn khá nhiều thời gian và công sức. Nếu muốn học thật nhanh, bạn phải đầu tư sức lực của mình gấp đôi, gấp 3. Điều này có nghĩa, vào ngày cuối tuần Nhưng ít ai biết được, việc học cấp tốc, điển hình là học spa chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích gì hay ngược lại sẽ gây hại cho chúng ta. 

Lợi ích khi học spa cấp tốc

khóa học spa cấp tốc

Chắc lợi ích đầu tiên mà ai cũng biết khi đăng ký khóa học này. Chính là trong một thời gian ngắn, bạn đã có thể hoàn thành được khóa học với đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Và được học hết các kỹ năng của một kỹ thuật viên spa. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn được nhận chứng chỉ như bao bạn khác nếu thông qua được kỳ thi của trường/ trung tâm đào tạo. 

Mặt trái của việc học spa cấp tốc

Ngoài mặt lợi được chia sẻ ở trên, học spa cấp tốc cũng có mặt trái của nó mà bất kỳ bạn nào đang có ý định học nên lưu ý.

Dễ không nắm được kiến thức, kỹ thuật

Mặc dù trung tâm/ trường đào tạo luôn cam kết và đảm bảo chương trình học được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Tuy nhiên, với thời gian ngắn như vậy, liệu bản thân bạn có thể “tiêu hóa” hết những kiến thức đó không?

Chưa kể, spa là một ngành nghề đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, tay nghề thông thạo. Nhưng chỉ với 1 – 2 tháng học, thời gian bạn thực hành cực kỳ ít. Điều này có nghĩa, sau khi ra trường, có thể kiến thức lý thuyết của bạn sẽ vững. Nhưng kỹ năng thực hành và tay nghề sẽ vẫn còn rất yếu. Và chắc chắn một điều, khi đi xin việc, sẽ khó có chủ spa nào tuyển bạn. Và trong trường hợp này, có lẽ bạn sẽ đăng ký vừa học vừa làm không lương tại spa đó để tăng thêm tay nghề của mình. 

Học phí cao

Thường các khóa học cấp tốc có học phí cao hơn so với các khóa học bình thường. Giá các khóa học spa cấp tốc thường phụ thuộc vào:

  • Số lượng học viên tham gia
  • Giảng viên đứng lớp
  • Thời gian học

Bởi lẽ, khi học cấp tốc, bạn phải dành tất cả các thời gian trong tuần để học. Vì vậy, số tiền phải trả cho giảng viên sẽ cao hơn. Không những vậy, vì thời gian học quá nhiều nên các chi phí khác cũng bị dội lên không ít. Những yếu tố này tác động trực tiếp đến giá học phí cấp tốc.

Đòi hỏi học viên phải có sức khỏe

Học cấp tốc là học không ngừng nghỉ. Trong khi đó, spa là một ngành nghề đặc thù với tính tập trung cao. Nếu bạn học quá nhiều, não bộ lúc nào cũng căng thẳng và tập trung để “ngốn” kiến thức, và luyện tập kỹ năng. Nếu có một sức khỏe không tốt. Bạn rất dễ bị ngã gục.

Vì vậy, khi quyết định học spa cấp tốc. Bạn phải chuẩn bị một tinh thần lẫn sức khỏe để có thể chống chọi được thời gian học sắp tới nhé!

khóa học spa cấp tốc

Với hàng trăm khóa học cấp tốc được tìm thấy trên thị trường. Đã có rất nhiều bạn nhẹ dạ, cả tin và đăng ký tham gia các khóa học spa cấp tốc, khi không tìm hiểu kỹ. Chính vì vậy, sau khi kết thúc khóa học, các bạn mới nhận ra rằng bản thân mình không được gì sau khi kết thúc khoá:

  • Không nắm được kiến thức
  • Kỹ thuật không có
  • Bằng cấp không có

Vì vậy, trước khi quyết định đăng ký khóa học spa cấp tốc, hãy tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ để không “tiền mất, tật mang” nhé!

AI LÀ NGƯỜI PHÙ HỢP VỚI KHÓA HỌC SPA CẤP TỐC?

Có thể nói rằng, đối với các khóa học uy tín và chất lượng, bản thân khóa học spa không có nhiều mặt hại. Tuy nhiên, chính bản thân của bạn đã khiến khóa học này mang nhiều bất lợi cho người học. 

Ví dụ như bạn không đủ kiên nhẫn để học, từ đó dễ dàng bỏ cuộc. Hay bạn không thể “tiêu hóa” được lượng kiến thức quá nhiều mà các giảng viên truyền tải, điều này dẫn đến lỗ hổng kiến thức spa. Hay do bạn không có sức khỏe và thường xuyên nghỉ học… Tất cả đều ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập của bạn. Trong khi đó, nhà trường/ nơi đào tạo khóa học spa cấp tốc vẫn luôn nỗ lực để bạn có thể học hết tất cả các kiến thức và kỹ năng của một kỹ thuật viên. 

Vì vậy, đối với Dr Duy, khóa học spa cấp tốc chỉ phù hợp với một số đối tượng:

  • Là người chịu khó, biết nỗ lực trong học tập
  • Người muốn học spa với mục đích quản lý spa
  • Học spa cấp tốc với ý định mở spa, kinh doanh riêng nhưng thuê nhân viên kỹ thuật viên
  • Người cần bằng để mở tiệm.

LỜI KẾT VỀ HỌC SPA CẤP TỐC

Các khóa học spa cấp tốc chất lượng thật chất vẫn đảm bảo được tất cả các vấn đề và nhu cầu của học viên. Tuy nhiên, để quyết định tham gia khóa học spa cấp tốc. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ, mục đích của mình là gì? Và liệu bản thân mình có thể đạt hiệu quả tốt trong khóa học này hay không? Trên đây là bài viết chia sẻ về khóa học spa cấp tốc của Dr Duy. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. 

One thought on “Khóa học đào tạo spa cấp tốc 1 giáo viên – 1 học viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *