Dáng mũi đẹp

dáng mũi đẹp

Dáng mũi đẹp từ xưa đến nay luôn được xem là yếu tố thẩm mỹ tôn lên dáng vẻ của mỗi người. Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, dáng mũi đẹp là dáng mũi dọc dừa, cao thẳng thon gọn, cân xứng với khuôn mặt mỗi người. Ai sở hữu dáng mũi này sẽ có tính tình hiền lành, phúc hậu, dễ gặp may mắn và có tướng phú quý.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ làm đẹp, thì một dáng mũi được cho là đẹp phải đạt được tiêu chuẩn tỉ lệ giữa ngũ quan khuôn mặt. Dáng mũi dọc dừa được thay thế bởi những dáng mũi SLine, dáng mũi bay Trung Hoa, dáng mũi Sline cao tây,… theo các nhà chuyên gia thẩm mỹ cho biết một dáng mũi đẹp cần đạt được tiêu chuẩn về góc nhìn cũng tỉ lệ giữa mũi và các bộ phận khác trên khuôn mặt. 

dang mui dep tu nhien

Về tiêu chuẩn góc nhìn với một dáng mũi đẹp thì khi nhìn trực diện mũi được xem là ranh giới chia mặt thành 2 nữa cân xứng.Với góc nhìn nghiêng 30 độ nửa bên kia khuôn mặt bị che mất một phần, đường nét dáng mũi mềm mại không thô cứng. Còn góc nhìn nghiêng 90 độ phải có đường cong nhẹ kiểu chữ S hoặc cao thẳng kiểu chữ L. Toát lên khí chất và thu hút.

DÁNG MŨI ĐẸP TỰ NHIÊN

Thế nào là dáng mũi đẹp tự nhiên ? Dáng mũi đẹp tự nhiên được đánh giá qua các tiêu chí như độ tự nhiên đạt được của sống mũi, hài hòa giữa ngũ quan khuôn mặt và sự an toàn của phương pháp thực hiện.

Dáng mũi tự nhiên sẽ có sống mũi cao hơi cong nhẹ uốn lượn ở sống mũi , cánh mũi đầu mũi thon nhỏ, tỉ lệ cân xứng với ngũ quan để tôn lên đường nét của khuôn mặt. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Thẩm mỹ DR.Lê Trần Duy tự tin sẽ là nơi giúp bạn nâng tầm nhan sắc. Với chi phí hợp lý, bác sĩ trẻ tài năng, chế độ bảo hành trọn đời chắc chắn bạn giúp bạn có một diện mạo mới đẹp hơn, tự tin hơn

CÁC DÁNG MŨI PHONG THỦY.

Dáng mũi đẹp không chỉ làm khuôn mặt mềm mại, góc cạnh hơn mà với nhiều người mũi còn là bộ phận đem lại sự thay đổi về tài vận cũng như qua dáng mũi biết được người đó tốt hay xấu. Nếu bạn là người tin vào phong thủy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Theo nhân tướng học thì khuôn mặt con người chia làm 3 phần là thượng cách , trung cách , hạ cách ứng với các bộ phận trên khuôn mặt như Trán, từ chân mày đến mũi và từ nhân trung xuống cằm. Những người có khuôn mặt cân đối hài hòa thì 3 phần này có độ dài bằng nhau. Mũi được xem là một bộ phận chính giữa khuôn mặt nằm phần trung cách, thuộc cung Tài bạch, với ý nghĩa về tài vận và phú quý. Chính vì điều này nhiều người tìm đến phương pháp nâng mũi để xem như cải vận đổi mệnh, mong muốn may mắn và phát triển công việc.

Các dáng mũi phong thủy dưới đây được cho là tốt nhất.

Dáng mũi dài hơn so với mặt đây là bộ phận có kích thước to hơn so với tổng thể ngũ quan trên khuôn mặt. Dáng mũi này được xem là dáng mũi phú quý, người sở hữu dáng mũi này là người thành đạt , có trách nhiệm trong công việc, sống có uy tín, gặp nhiều thuận lợi.

Đầu mũi tròn đầy, sống mũi cao không bị lệch hay vẹo là người có năng lực, trí thông minh, nhanh nhạy sống tình nghĩa và có tấm lòng nhân hậu.

Cánh mũi thon gọn đầy đặn là người có tiền đồ cao trong sự nghiệp, thăng tiến trong công việc , có sức khỏe tốt và là người có trí tuệ hơn người.

Lỗ mũi to là người có tính tiết kiệm, có năng khiếu kinh doanh, biết tính toán kỹ lưỡng trong đầu tư.

Mũi không hếch là người có kiến thức sâu rộng, thông minh, tính tình cẩn thận nên dễ đạt được thành tựu cao trong công việc.

CÁC DÁNG MŨI PHỔ BIẾN.

Người Châu Á có 2 dáng mũi phổ biến là dáng mũi xấu và dáng mũi tương đối. Thông thường chúng ta sẽ bắt gặp các dáng mũi xấu phổ biến như dáng mũi hếch, xiêu vẹo, lộ xương, thấp tẹt, cánh mũi to bè…..  những dáng mũi này làm khuôn mặt kém duyên, nhiều khuyết điểm và cách tốt nhất cải thiện là nhờ đến sự can thiệp đến phẩu thuật thẩm mỹ.

Dáng mũi tương đối, mũi dọc dừa là dáng mũi được xem là dáng mũi không quá đẹp,  không nhiều khuyết điểm, cao thẳng, ở mức cân đối không phải là dáng mũi xấu. Quan niệm ngày xưa mũi dọc dừa, chân mày lá liễu, mắt bồ câu được xem là tiêu chuẩn tạo nên khuôn mặt đẹp, ngũ quan cân xứng tạo nên vẻ phúc hậu, hiền lành, tướng phú quý

CÁC DÁNG MŨI XẤU

Mỗi vùng miền, mỗi đất nước sẽ có những đăc điểm và hình dáng tiêu chuẩn mũi khác nhau. Với Phương Tây không thể không nhắc đến dáng mũi cao thẳng, thon gọn thu hút thì ngược lại với Phương Đông dáng mũi thường thấp, cánh mũi to,đầu mũi thô bè kém duyên. Vì thế việc tìm đến các phương pháp thẩm mỹ tại cơ sở Thẩm mỹ DR. Lê Trần Duy để cải thiện dáng mũi là điều hết sức bình thường.

Những dáng mũi xấu phổ biến thường thấy dưới đây qua chia sẽ của bác sĩ Lê Trần Duy :

Dáng mũi thấp, tẹt.

Đây được xem là dáng mũi phổ biến hầu hết ai cũng sẽ có dáng mũi này. Dáng mũi tẹt làm khuôn mặt trở nên bè hơn, thô hơn và không có chiều sâu. Đối với dáng mũi này việc dùng kỹ thuật đặt sụn vào trong mũi để nâng cao sống mũi, đồng thời đầu mũi cũng sẽ được nâng cao, lỗ mũi thon nhỏ hơn giúp khuôn mặt mềm mại có chiều sâu hơn.

Dáng mũi lệch, vẹo

Dáng mũi lệch , vẹo được xem là dáng mũi xấu, những trường hợp này rất ít chỉ yếu là do dị tật bẩm sinh họặc do gặp sự cố nghiêm trọng dẫn đến chấn thương. Dáng mũi này thực hiện chỉnh sửa phức tạp nhất trong các dáng mũi, vì phải can thiệp đến xương và các bộ phận khác để định hình , cải thiện chức năng cho mũi.

Dáng mũi to, gồ

Dáng mũi to thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Dáng mũi to thường đi kèm với cánh mũi bè, sống mũi thấp gồ. Khắc phục tình trạng mũi to bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp như cắt cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi, mài gồ đặt sụn nâng cao sống tùy vào khuôn mặt mỗi người sao cho phù hợp.

Dáng mũi lõm.

Dáng mũi này rất ít gặp, chủ yếu những người có dáng mũi này thường bị sự cố nghiêm trọng, số ít do bẩm sinh. Mũi lõm không ảnh hưởng đến chức năng mũi nhưng về thẩm mỹ thì đây là điểm khiến nhiều người e ngại. Để khắc phục dáng mũi này bạn cần liên hệ đến cơ sở uy tin  để được thăm khám trực tiếp. Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp để cải thiện dáng mũi của bạn.

Dáng mũi lộ xương

Mũi lộ xương là dáng mũi xấu vì đây là dáng mũi có sống mũi nhô cao, lộ đốt sống mũi. Mũi có sơn căn hẹn, không đầy dặn, nhìn thô không được mềm mại. Để khắc phục dáng mũi này có để sử dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc để thay đổi kết cấu của xương, giúp mũi không lộ sống cũng như nhìn đầy đặn hơn.

Những dáng mũi xấu rất phổ biến và làm cho người sở hữu cảm thấy tự ti và e ngại khi tiếp xúc với người khác. Tuy nhiên, những dáng mũi này có thể khắc phục được nhờ các phương pháp thẩm mỹ tại Thẩm mỹ DR.Lê Trần Duy , giúp cải thiện các dáng mũi xấu giúp khuôn mặt thanh tú, cân đối hơn.

PHÂN BIỆT CÁC DÁNG MŨI.

Để biết mình sở hữu dáng mũi gì và đặc điểm để phân biệt các dáng mũi đó thì hãy xem qua những chia sẽ sau đây:

Dáng mũi hếch  đây là dáng mũi có phần sống ngắn, thấp; 2 bên cánh mũi không cân xứng với đầu mũi, lỗ mũi lộ rõ thiếu tính thẩm mỹ.

Dáng mũi tẹt là dáng mũi có phần xương mũi to, cánh mũi bè 2 bên; đầu mũi to tròn, lỗ mũi rộng. Dáng mũi này khiến khuôn mặt bị to bè.

Dáng mũi lệch, vẹo có thể do bẩm sinh hoặc do sự cố gây ra khiến phần xương mũi bị xô lệch, cánh mũi không đều, sống mũi và vách ngăn mũi bị lệch sang một bên, dáng mũi không chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng của mũi.

Dáng mũi lõm thường không ảnh hưởng đến chức năng mũi nhưng về mặt thẩm mỹ thì đây là dáng mũi xấu. với sống mũi thấp trũng gập vào trong, đầu mũi hếch cao, 2 cánh mũi hẹn lõm không cân xưng với đầu mũi.

Dáng mũi diều hâu là dáng mũi thường thấy ở nam giới, nữ giới có dáng mũi này rất ít. Những người có dáng mũi này rất dễ nhận biết qua đặc điểm cao thon gọn, đầu mũi cao nhưng bị quặp vào trong,  sống mũi hơi cong không thẳng, góc giữa môi và mũi hẹp. Dáng mũi này nhìn cá tính nhưng không được thanh tú, hài hòa

CÁC DÁNG MŨI ĐẸP Ở NAM

Ngày nay nhu cầu làm đẹp không chỉ có nữ giới mà còn có cả nam giới. Việc chọn đến phương pháp nâng mũi để cải thiện những dáng mũi xấu không còn quá xa lạ. Nhưng không phải dáng mũi nào cũng có thể áp dụng cho cả nam lẫn nữ. Với nam giới khung xương mũi không giống nữ giới, vì thế việc chọn đúng phương pháp và dáng mũi phù hợp sẽ giúp nam giới có dáng mũi đẹp hơn, thu hút và mạnh mẽ hơn. Các dáng mũi thường thấy ở nam giới là dáng mũi Lline, dáng mũi cao tây, dáng mũi kiểu Thái, dáng mũi dọc dừa.

Dáng mũi Lline được hầu hết nam giới ưu chuộng vì độ cao dáng mũi vuông góc với khuôn mặt, sống mũi cao thẳng, cánh mũi 2 bên cân xứng tạo nên điểm nổi bật cho khuôn mặt. Những người sở hữu dáng mũi này nhìn mạnh mẽ và rất thu hút.

Dáng mũi cao tây là dáng mũi được nhiều ngôi sao sở hữu, với dáng mũi cao ráo, sống mũi thẳng, đầu mũi tròn hơi dài về phía trước nhìn giống mũi người Phương Tây. Dáng mũi này cũng không kém phần nam tính.

Nhắc đế dáng mũi Thái bạn sẽ nghĩ ngay đến các diễn viên có dáng mũi cực hút mắt như Mario maurer, Nadech Kugimida hay James Jirayu. Những ngôi sao này sở hữu dáng mũi cao nhưng có độ cong mềm mại ở sống mũi, đầu mũi bay hướng về phía trước tại nét thanh lịch, nhẹ nhàng nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Dáng mũi dọc dừa không còn quá xa lạ với người Việt, đây là dáng mũi được xem là tiêu chuẩn vẻ đẹp Á Đông. Dáng mũi cao thẳng được ví như cây dừa, đầu mũi tròn, cánh mũi đầy đặn cân xứng phù hợp hầu hết các khuôn mặt. Dáng mũi này tạo thiện cảm cho người đối diện với nét hiền lành, phúc hậu không kém phần thanh lịch.

TỔNG HỢP CÁC DÁNG MŨI.

Qua những phân tích trên Thẩm mỹ DR.Lê Trần Duy tổng hợp được tất cả những dáng mũi, kiểu mũi, mà hầu hết có ở người Việt;

 • Dáng mũi to
 • Dáng mũi lệch, vẹo
 • Dáng mũi diều hâu
 • Dáng mũi to, gồ
 • Dáng mũi dọc dừa
 • Dáng mũi lộ xương
 • Dáng mũi lõm
 • Dáng mũi thấp tẹt

Tất cả những dáng mũi này đều có những điểm chưa thực sự là dáng mũi đẹp. Nhưng những khuyết điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được nhờ những phương pháp và công nghệ tiên tiến. Nếu bạn muốn đẹp thì đừng ngại thay đổi.

CÁC DÁNG MŨI TRONG NHÂN TƯỚNG HỌC.

Trong nhân tướng học mũi không chỉ là bộ phận đảm nhiệm chức năng hô hấp mà qua dáng mũi còn đánh giá được phận sang hèn, cuộc sống, tính tình của từng người. Vậy cùng xem qua các dáng mũi trong nhân tướng học để xem mình có đang sở hữu nó không nhé.

 • Tướng mũi trái mật treo là dáng mũi phú quý với đặc điểm 2 bên cánh mũi đầy đặn, lỗ mũi kín, sống mũi cao không lộ xương thẳng đến giữa 2 mắt. Người sở hữu dáng mũi này ắt có quý nhân phù trợ, công việc thuận lợi, là người học rộng tài cao.
 • Tướng mũi ống tre là dáng mũi có lỗ mũi tròn dày, sống mũi cao thẳng bóng bẩy , đầu mũi cánh mũi đầy đặn. Người có dáng mũi này là người ngay thẳng, sự nghiệp hung thịnh, tài chính vũng vàng.
 • Tướng mũi sư tử có đặc điểm là lỗ mũi kín, sống mũi cao bè, hơi gãy, đầu mũi to dày , trụ mũi ngắn. Dáng mũi này được xem là tốt về sự nghiệp lẫn tình duyên, độc lập, mạnh mẽ , luôn gặp may mắn trong cuộc sống , có quý nhân phù trợ,mọi việc đều thuật lợi.
 • Tướng mũi rồng là là dáng mũi không lớn không nhỏ; tương xứng với khuôn mặt. Thân mũi cao nhưng không quá thẳng hơi con ở nhẹ phần Thọ Thượng, đầu mũi đầy đặn, cánh mũi tương xứng. Mũi rồng được xem là dáng mũi cực tốt; thể hiện là người thông minh, phú quý song toàn; mũi rồng được xem là mũi cho thời vua chúa ngày xưa.

Đây là những dáng mũi phong thủy mang đến sự may mắn, thành công trong công việc cuộc sống nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì những dáng mũi này lại không được đẹp. Vì vậy rất nhiều người tin vào phong thủy lo sợ việc thẩm mỹ mũi đẹp hơn sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy, cản trở tài vận. Tuy nhiên vấn đề này bạn không cần quá lo lắng hãy liên hệ trực tiếp đến Thẩm mỹ DR.Lê Trần Duy  để được chuyên gia tư vấn và cho lời khuyên cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *